ปัจจุบันมีผู้ที่ใช้อุปกรณ์เครื่องช่วยฟังมากขึ้น แต่หลายคนเองยังไม่ทราบว่า ถ่านที่ใช้สำหรับเครื่องช่วยฟังนั้นจะมีความแตกต่างกัน วันนี้ hearLIFE เรามีความแตกต่างของถ่านทั่วไปกับ ถ่านเครื่องช่วยฟัง ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ถ่านทั่วไปกับ ถ่านเครื่องช่วยฟัง ต่างกันอย่างไร ?

ถ่านหรือแบตเตอรี่ทั่วไป มีมากมายหลายชนิดและหลายขนาด ถ่านแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไปตามขนาดและชนิดของการใช้งาน ซึ่งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่จะใช้ร่วมว่าเหมาะสมกับถ่านชนิดใด โดยถ่านทั่วไปส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบหลักคือ สารตะกั่ว สารแมงกานีส สารแคดเมียม สารนิเกิล สารปรอท กรดซัลฟิวริก และยังมีสารเคมี สารพิษอื่นๆที่ทำปฏิกิริยา สารสามารถระเหยเข้าสู่ร่างกายได้โดยผ่านการหายใจและซึมเข้าผิวหนัง

ถ่านเครื่องช่วยฟัง เป็นถ่านที่ใช้สำหรับเครื่องช่วยฟังโดยเฉพาะ เครื่องช่วยฟังนั้น เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่มีการใช้งานโดยใส่ไว้ที่หู ซึ่งในการใช้งานเครื่องช่วยฟังตัวเครื่องจะต้องอยู่ติดตัวเราตลอดเวลา จึงทำให้ถ่านเครื่องช่วยฟังนั้นต้องปราศจากสารปรอทและสารอันตราย ไม่เป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ถ่านเครื่องช่วยฟังเป็นถ่านที่ใช้แล้วทิ้งไม่สามารถชาร์จไฟได้แต่สามารถย่อยสลายได้ง่าย ตัวถ่านจะมีขนาดเล็กเป็นทรงกลมใช้งานง่ายสะดวก อีกทั้งถ่านเครื่องช่วยฟังมีกำลังการจ่ายไฟอย่างสม่ำเสมอทำให้การจ่ายไฟความเสถียรคงที่เหมาะสำหรับเครื่องช่วยฟัง 

ทำไมเครื่องช่วยฟังต้องใช้ถ่านเครื่องช่วยฟังโดยเฉพาะ ?

เครื่องช่วยฟัง เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ติดตัว ใช้ในช่องหูตลอดเวลา  หากใช้ถ่านแบตเตอรี่ทั่วไปอาจจทำให้สารอันตรายต่างๆเช่น สารตะกั่ว สารแมงกานีส สารแคดเมียม สารนิเกิล สารปรอท กรดซัลฟิวริก  สารเคมี และสารพิษอื่นๆที่สามารถระเหยเข้าร่างกายได้ ดังนั้นจึงควรใช้ถ่านเครื่องช่วยฟังโดยเฉพาะเท่านั้น เพราะถ่านเครื่องช่วยฟังนั้นปราศจากสารอันตรายข้างต้น ที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม ทำให้เราได้ใช้เครื่องช่วยฟังอย่างสบายใจปลอดภัยจากสารเคมี อีกทั้งถ่านเครื่องช่วยฟังมีความเสถียรคงที่ ทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานและถนอมเครื่องช่วยฟังให้ได้อย่างเต็มที่และมีการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น

เห็นไหมคะว่าถ่านทั้งสองแบบมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก ดังนั้นการที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *