วันที่ 21-22 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 9:00-16:30 น. ที่ผ่านมา ทางบริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด และบริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้จัดทำโครงการ ตรวจคัดกรอง การได้ยิน และตรวจหูชั้นกลาง ให้กับนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดชลบุรี

การตรวจ การได้ยิน เป็นการตรวจที่มีความสำคัญ เพื่อที่จะได้พบผู้ที่มีปัญหาในการได้ยินตั้งแต่ในระยะแรกๆ เพื่อให้ได้รับการรักษาที่เหมาะสมและรวดเร็ว เพื่อป้องกันปัญหาด้านการได้ยินที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นได้ในอนาคต ทางบริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด และบริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ดำเนินการตรวจวัดการได้ยินและทำความสะอาดช่องหูให้กับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน จำนวน 128 คน

โดยทางบริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด และบริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด ได้สนับสนุนเครื่องมือในการตรวจคัดกรองการได้ยินแบบพื้นฐาน และเครื่องมือตรวจการทำงานของหูชั้นกลางพร้อมทั้งส่งนักแก้ไขการได้ยิน และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ซี่งจะแบ่งออกเป็นการให้บริการ 2 ด้าน คือ ให้บริการด้านการตรวจการได้ยิน (Audiometry) และให้บริการตรวจการทำงานของหูชั้นกลาง (Tympanometry)

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *