ผ่านไปแล้วกับงาน “มหกรรมรวมพลคนบางแสน รักษ์สุขภาพ ” ประจำปี 2566 ครั้งที่ 4 (Bangsaen Health Festival 2023) ในระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม 2566 ณ เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี

ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JICA) เมืองแสนสุข และหน่วยงานจากหลายองค์กร เพื่อร่วมกันสร้างพลังการรักษ์สุขภาพในหลากหลายรูปแบบ ให้ประชาชนเข้าถึง เข้าใจและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อลดอัตราการเกิดโรคเรื้อรังที่เป็นปัญหาสุขภาพ รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นแรงบันดาลใจ สําหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกคน ให้หันมาใส่ใจดูแลตัวเอง
ตามสโลแกนของงานคือ
“กิน อยู่ คือ”

“กิน” อย่างมีความสุขและสุขภาพดี
“อยู่” อย่างมีความพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ
“คือ” สุขภาวะที่ยั่งยืน

โดยภายในงานมีนายณรงค์ชัย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข, นายแพทย์ มิโนรุ คุริตะ ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, คุณมิสะ ทาคากิ เลขานุการโทหัวหน้าโครงการ GGP, คุณ มารุยามา ทาเคโอะ ผู้แทนเจ้าหน้าที่จากเมืองซากุ (SAKU CITY), ผศ.ดร.พรชัย จูลเมตต์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์และเป็นผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา,คณบดีคณะแพทยศาสตร์,คณบดีคณะสหเวชศาสตร์,ผู้อำนวยการโรงพยาบาล สมิติเวช, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี,ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการผู้สูงอายุบ้านบางละมุง, ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ สภากาชาดไทย (บางพระ), ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมเปิดพิธีงาน ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ Mini Concert , กิจกรรมชมการประกวดผู้สูงวัยสุขภาพดี, Workshop การทำอาหารเพื่อสุขภาพ, บูธร้านค้าเพื่อสุขภาพ รวมถึงเฮียร์ไลฟ์ และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการดูแลสุขภาพของตนเอง แก่ประชาชนภายในงานเกี่ยวกับเครื่องช่วยฟัง ประสาทหูเทียม ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหูและการได้ยิน การตรวจการทำงานของหูชั้นกลาง และมอบของที่ระทึกแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมภายในงานนี้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา 
Mgronline, Matichon, Khaosod

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *