ประสาทหูเทียม

เนื่องในโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ เว้นว่างเป้าหมายของคุณในปีใหม่นี้อีกสัก 2-3ข้อได้ไหม? เนื่องจากนี่เป็นโอกาสที่ดีในการตั้งเป้าหมายการฟังให้กับตัวเอง เคล็ดลับในการบรรลุเป้าหมาย คือการแบ่งเป้าหมายใหญ่ออกเป็นข้อย่อยๆ ต่อไปนี้คือเป้าหมาย 5 ข้อที่ผู้ใช้ ประสาทหูเทียม สามารถลองนำไปตั้งเป้าหมายเพิ่มเติมได้

เป้าหมายที่ 1: เพิ่มเวลาในการสวมใส่เครื่องประมวลเสียงของคุณ

  • คุณสวมใส่เครื่องประมวลเสียงกี่ชั่วโมงต่อวัน สามารถเพิ่มขึ้นได้อีกหรือไม่? เราทราบดีว่าเมื่อผู้ใหญ่สวมเครื่องประมวลเสียง เป็นเวลา 10 ชั่วโมงต่อวันหรือมากกว่านั้น พวกเขาจะสามารถรับรู้คำพูดได้ดีขึ้น และทราบหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบเวลาใช้งานอุปกรณ์ผ่านแอป AudioKey 2 ได้ด้วย
  • ให้คุณลองนึกย้อนว่า มีช่วงเวลาที่คุณไม่ใส่เครื่องประมวลเสียงในขณะที่สามารถทำได้หรือไม่? ช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ตลอดทั้งวันเหล่านั้น หากนำมารวมกันได้ จะสามารถเพิ่มเวลาการใส่ให้กับคุณได้ ลองตั้งเป้าหมายให้ตัวเองค่อยๆ เพิ่มเวลาสวมใส่ในแต่ละเดือน
  • ลองฟังประสบการณ์เพิ่มเติมจาก จอห์นเกี่ยวกับวิธีที่เขาบรรลุเป้าหมายในการสวมเครื่องประมวลเสียงตลอดทั้งวัน

เป้าหมายที่ 2: ทำกิจกรรมฝึกการฟังที่บ้านทุกสัปดาห์

  • การฝึกฝนเท่ากับความก้าวหน้า การฝึกทักษะการฟังเฉพาะทางที่บ้าน เช่น ความสามารถในการรับรู้เสียง sh ในคำพูด สามารถช่วยให้คุณรับรู้เสียงและคำในการสนทนาและความเข้าใจในชีวิตประจำวันของคุณ
  • มีเสียงหรือคำใดที่คุณพบว่ายากในการสนทนาหรือไม่? หรือคุณเพียงต้องการพัฒนาความสามารถในการฟังของเครื่องประมวลเสียงของคุณต่อไป นี่คือเอกสารแจก 1 ฉบับเพื่อให้คุณได้เริ่มต้น และมีอีกมากมายในบล็อกของเรา

เป้าหมายที่ 3: ลองใช้งาน Meludia เพื่อฝึกฟังเพลง

  • Meludia เป็นเครื่องมือฝึกดนตรีออนไลน์ที่เป็นกิจกรรมทีละขั้นตอนเพื่อฝึกสมอง Meludia ไม่ได้มีไว้สำหรับนักดนตรีเท่านั้น ซึ่งทุกคนสามารถเริ่มฝึกดนตรีที่บ้านได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงพื้นฐานทางดนตรี แพลตฟอร์มนี้สนุกและใช้งานง่าย
  • Meludia มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาทักษะการฟังเพลงของคุณ และในการทำเช่นนี้ยังช่วยพัฒนาการได้ยิน การรับรู้คำพูด และความเพลิดเพลินในเสียงเพลง
  • ขณะนี้ Meludia มีให้บริการสำหรับผู้ใช้ประสาทหูเทียม MED-EL ผ่าน myMED-EL

เป้าหมายที่ 4: ใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อการฟังในสถานการณ์ใหม่ๆ

เป้าหมายที่ 5: ร่วมกลุ่มกับผู้ใช้ประสาทหูเทียมรายอื่นๆ

  • ลงทะเบียนกับ Hearpeers และเข้าร่วมกับผู้ใช้ ประสาทหูเทียม จำนวนมากทั่วโลก และรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เคล็ดลับ และการสนับสนุนจากผู้อื่น

หากคุณกำลังมองหาแนวคิดเพิ่มเติมสำหรับเป้าหมายหรือกิจกรรมการฟัง โปรดดู ซีรีส์วิดีโอ Rehab at Home ของเรา เพื่อดูว่าผู้ใช้เครื่องประสาทหูเทียมคนอื่นๆ ฝึกฝนที่บ้านอย่างไร

ที่มา Five Cochlear Implant Resolutions for the New Year – The MED-EL Blog (medel.com)

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *