การปล่อยเสียงรบกวน Tinnitus Masker จากเครื่อง Vista D

การปล่อยเสียงรบกวนนี้จะใช้แถบคลื่นเสียงรบกวนที่เป็นลักษณะกว้าง (Broadband noise) โดยจะปล่อยเสียงนี้เพื่อการบรรเทาเสียงรบกวนภายในหูหรือกลบเสียงรบกวนในหูแบบชั่วคราว

สัญญาณเตือนเกี่ยวกับ Tinnitus Masker

Tinnitus Masker คือการสร้างแถบคลื่นเสียงรบกวน การให้เสียงนี้เป็นการบำบัดในกรณีที่ผู้ใช้เรียกใช้โปรแกรมเสียงรบกวน ซึ่งจะถูกตั้งเสียงรบกวนเฉพาะบุคคล

จุดประสงค์การปรับแต่งเสียงรบกวนเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้งานไม่สนใจเสียงดังภายในหูของตัวเอง เสียงที่ถูกตกแต่งนั้นจะมาจากการให้คำปรึกษาของผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินเพื่อให้ได้ลักษณะเสียงที่เหมาะสมกับลักษณะของเสียงดังในหูของผู้ใช้

การใส่เครื่องช่วยฟังและใช้งานโปรแกรม Tinnitus Masker ควรอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน

หากผู้ใช้มีอาการที่มาจากผลข้างเคียงในการใช้โปรแกรม Tinnitus Masker เช่น ปวดศีรษะ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ หรือมีอาการใจสั่น รวมถึงมีอาการที่มีการได้ยินลดลง ความสามารถในการทนฟังเสียงดังลดลง  มีเสียงดังในหูมากขึ้น หรือฟังเสียงพูดไม่ชัดเจน ผู้ใช้ควรหยุดใช้เครื่องช่วยฟังและพบแพทย์โดยด่วน

ระดับความดังของ Tinnitus Masker จะถูกตั้งค่าไว้เพื่อไม่ให้ผู้ใช้เพิ่มระดับจนเป็นอันตรายต่อการได้ยินเมื่อต้องใช้เครื่องเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน ดังนั้นระดับเสียงของ Tinnitus Masker จะไม่อยู่ในระดับเสียงที่ดังเกินไป

ข้อมูลที่สำคัญ

  • การสร้างเสียง Tinnitus Masker เป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมการจัดการเสียงรบกวนแบบชั่วคราวเพื่อบรรเทาเสียงรบกวนภายในหู ซึ่งจะถูกกำหนดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยินที่จะต้องทำการวินิจฉัยและรักษาเสียงรบกวนในหู
  • ในทางการปฏิบัติ ผู้ใช้งานจะต้องเป็นผู้รายงานเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นในหูในขณะทำการประเมิน จุดประสงค์ในการประเมินเสียงดังในหูเพื่อให้ทราบลักษณะและสามารถชี้เฉพาะเสียงรบกวนที่จะนำไปกลบเสียงรบกวนในหูได้
  • Tinnitus Masker เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป โดยจะต้องมีการสูญเสียการได้ยินคู่กับมีเสียงดังในหู
Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *