MED-EL และ hearLIFE ประเทศไทย ร่วมแสดงนิทรรศการ ในงานการประชุมวิชาการและประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566

 

บริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด และ บริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด ได้เข้าร่วมแสดงนิทรรศการ เพื่อแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันล้ำสมัยเพื่อแก้ไขปัญหาการได้ยิน ในงาน “การประชุมวิชาการและประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566” ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมโสตสัมผัสวิทยาและการแก้ไขการพูดแห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา

เป้าหมายสำหรับการแสดงนิทรรศการของ MED-EL และ hearLIFE ในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงปัญหาของการได้ยินในผู้ที่สูญเสียการได้ยินประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเริ่มมีปัญหาการได้ยินจนถึงระดับรุนแรงมาก และในครั้งนี้ MED-EL และ hearLIFE ได้นำเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาการสูญเสียการได้ยินอันทันสมัยและครอบคลุมประเภทของการสูญเสียการได้ยินมากที่สุดมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยฟังและประสาทหูเทียมที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้ และยังมีเครื่องตรวจประเมินวัดระดับการได้ยินเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมนิทรรศการได้ลองตรวจการได้ยินด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังได้ให้ความรู้ รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์แก้ไขการได้ยินต่าง ๆ มากมาย

ผลิตภัณฑ์เครื่องช่วยฟังที่นำไปแสดงจะเป็นแบรนด์ Vista เป็นแบรนด์ชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่นำไปจัดแสดง คือ Vista B ที่มีคุณสมบัติออกแบบมาเพื่อช่วยให้คำพูดชัดเจนขึ้น ในสภาพแวดล้อมที่เสียงดังและซับซ้อน มีฟีเจอร์เพิ่มเสียงพูดให้นุ่มนวลทำให้การฟังชัดเจนและสบายหูมากขึ้น และเครื่องช่วยฟังจากแบรนด์ Interton ที่นำเข้าจากประเทศเดนมาร์ก โดยรุ่นที่นำไปจัดแสดงคือรุ่น Interton Move ที่มีความคมชัดของเสียงคำพูดแบบอัตโนมัติในทุกสถานการณ์ด้วยระบบ Automatic Beamwidth และ Integrated Directionality ลดเสียงรบกวนด้วยระบบ Adaptive Wind Noise Reduction สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชันได้ผ่านระบบ iOS และ Android™ บางรุ่น มาพร้อมกับระบบชาร์จแบบใหม่พร้อมแท่นชาร์จที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มประสาทหูเทียมที่ได้นำไปแสดงจะเป็น RONDO, RONDO 2, และรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง RONDO 3 เป็นเครื่องประมวลเสียงแบบชิ้นเดียว (Single Unit) เครื่องประมวลเสียงแบบไร้สาย ถูกออกแบบมาให้เป็นชิ้นเดียว ดีไซน์ให้กะทัดรัด สวยงาม สวมใส่สบายขณะใช้งาน มีการชาร์จแบบไร้สาย จะช่วยให้คุณได้ยินได้ง่ายตลอดทั้งวัน สามารถป้องกันฝุ่นละอองและความชื้น IP 68 และสามารถใช้งานกับผู้ใช้งานประสาทหูเทียม (CI) และผู้ใช้งานประสาทหูเทียมระดับก้านสมอง (ABI)

และผลิตภัณฑ์ ADHEAR ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีการสูญเสียการได้ยินชนิดการนำเสียงบกพร่อง ในการสูญเสียการได้ยินชนิดนี้ หูชั้นนอกหรือหูชั้นกลางเสียหายซึ่งทำให้เสียงไม่สามารถเข้าไปถึงหูชั้นในได้ แต่ ADHEAR ทำให้คุณได้ยินโดยไม่ต้องผ่าตัด ADHEAR Stick Click Hear คือ การนำเครื่อง ADHEAR ประกบเข้ากับแผ่น Adhesive adaptor บริเวณหลังหู เครื่อง ADHEAR จะทำหน้าที่ให้กระดูกหลังหูสั่นสะเทือนเบา ๆ เพื่อส่งเสียงไปยังหูชั้นในโดยตรง ซึ่งจะให้คุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติแก่คุณ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ADHEAR ในการแก้ปัญหาผู้ที่มีหูหนวกข้างเดียว เพื่อส่งเสียงจากหูข้างที่คุณไม่ได้ยินไปยัง “หูข้างดี” ของคุณได้ด้วย

การจัดนิทรรศการแสดงผลิตภัณฑ์ของ MED-EL และ hearLIFE ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น นักแก้ไขการพูด นักแก้ไขการได้ยิน พนักงานหรือเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ สาขาความผิดปกติของการสื่อความหมาย และนักศึกษาสาขาความผิดปกติของการสื่อความหมาย รวมไปถึงผู้ที่สนใจท่านอื่น ๆ อีกด้วย

 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : hearLIFE Thailand หรือโทร 02-693-9411

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *