เมดเอล และเฮียร์ไลฟ์ร่วมออกงานประชุมวิชาการและการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 สมาคมโสตสัมผัสวิทยาและการแก้ไขการพูดแห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยมีหัวข้องานคือ ‘Bring Back to Communication Disorders Academic Meeting’

ซึ่งได้รับเกียรติจาก รศ. ดร. ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในการเป็นประธานเปิดพิธี และยังได้ร่วมแชร์ 5 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากการดูแลรักษาลูกที่พิการทางการได้ยิน ประกอบด้วย

1. เรื่องที่ไม่คาดคิดในชีวิตเกิดขึ้นได้เสมอ
2. หยุดหวังปาฏิหาริย์ ไม่มีใครแก้ปัญหาของเราได้นอกจากตัวเราเอง
3. ต้องเข้าใจปัญหาให้ดีที่สุด พยายามหาทางออกที่ดีที่สุด (ด้วยตัวเอง)
4. พยายามให้มากที่สุด อย่ายอมแพ้
5. หากำลังใจ แรงบันดาลใจในการก้าวต่อไป

 

นอกจากนี้การประชุมมี รศ. กฤษณา เลิศสุขประเสริฐ นายกสมาคมโสตสัมผัสวิทยาและการแก้ไขการพูดแห่งประเทศไทย, คณะกรรมการและบุคลากรสมาคมฯ, วิทยากร, นักแก้ไขการพูด, นักแก้ไขการได้ยิน, พนักงานวิทยาศาสตร์และผู้สนใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และนักศึกษาในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมการประชุมในครั้งนี้

โดยภายในงานนี้ เมดเอล และเฮียร์ไลฟ์ ได้เข้าร่วมสนับสนุน พร้อมแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาการได้ยินที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล ซึ่งประกอบด้วย เครื่องช่วยฟัง ประสาทหูเทียม และเครื่องนำเสียงผ่านกระดูกซึ่งมีทั้งแบบที่ต้องผ่าตัด และแบบไม่ต้องผ่าตัด เพียงแปะไว้ที่กระดูกหลังหู ก็สามารถได้ยินเสียงได้ เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก THE STANDARD

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *