ขี้หู

ขี้หู

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ขี้หู เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เองซึ่งมีหน้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปข้างในรูหูได้ อีกทั้งขี้หูยังสามารถขับออกจากรูหูได้ด้วยตนเอง เรียกได้ว่าเป็นการทำความสะอาดหูที่ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้อวัยวะส่วนใดเกิดอาการบาดเจ็บ แต่สำหรับผู้ใส่เครื่องช่วยฟังแล้ว ขี้หูก็เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ใช้เครื่องช่วยฟังเป็นอย่างมาก แต่วันนี้เรามีวิธีทำความสะอาด ขี้หูบนเครื่องช่วยฟัง มาแนะนำกันค่ะ

 

  • เช็คว่ามีสิ่งสกปรกบนเครื่องช่วยฟังหรือไม่ การใช้งานในทุก ๆ วันอาจทำให้มีคราบสกปรกเกาะอยู่ การเช็คเครื่องช่วยฟังเบื้องต้นจะช่วยทำให้เรารู้ว่ามีคราบสกปรกตรงไหนบ้าง รวมไปถึงว่าเครื่องช่วยฟังของเราอาจกำลังเกิดปัญหาบนตัวเครื่องหรือไม่อีกด้วย
  • ทำความสะอาดด้วยผ้าขนหนูแห้ง ขี้หูที่เกาะอยู่บนเครื่องช่วยฟังสามารถใช้ผ้าขนหนูแห้งและสะอาดเช็ดเพื่อทำความสะอาดอย่างเบามือได้ หรือหากไม่มีผ้าขนหนูสะอาดอยู่ใกล้มือ ทาง hearLIFE เรามีชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดแบบพกพาส่งไปพร้อมกับเครื่องช่วยฟังอยู่แล้ว โดยจะมีผ้าเช็ดทำความสะอาดและแปรงขนาดเล็กสำหรับปัดเศษผงสกปรกที่อาจเกาะอยู่กับบริเวณเครื่องช่วยฟัง ทำให้เราสามารถทำความสะอาดเครื่องช่วยฟังของเราแบบเบื้องต้นได้เลยค่ะ
  • ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาใด ๆ ในการเช็ดทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง การใช้น้ำยาทำความสะอาดมาใช้เพื่อทำความสะอาดเครื่องช่วยฟัง อาจทำให้เครื่องช่วยฟังเกิดความเสียหายที่จุดใดจุดหนึ่งได้ หากรู้สึกว่าเครื่องช่วยฟังมีอาการขัดข้อง เช่น เสียงเบากว่าปกติ แนะนำให้เข้ามายัง hearLIFE เพื่อตรวจสอบเครื่องช่วยฟังของคุณเพื่อหาสาเหตุด้วยนะคะ
  • ห้ามล้างเครื่องช่วยฟังด้วยน้ำโดยเด็ดขาด ปัจจุบันแม้เครื่องช่วยฟังจะถูกพัฒนาให้มีระบบการกันน้ำแล้วก็ตามที แต่หากพบว่าเครื่องช่วยฟังของเรามีความชื้น หรือสัมผัสถูกน้ำ แนะนำให้รีบซับน้ำหรือความชื้นออก เพราะหากปล่อยไว้อาจมีโอกาสที่เครื่องช่วยฟังจะช็อต หรือวงจรภายในอาจมีโอกาสที่จะเสียหายได้

อย่างไรก็ตามผู้ใส่เครื่องช่วยฟังมักมีความระวังในการใช้เครื่องช่วยฟังอยู่เสมอ แต่หากพบว่าเครื่องช่วยฟังของคุณเกิดปัญหา แนะนำให้เข้ามายังบริษัทเพื่อหาสาเหตุและซ่อมแซมเครื่อง หรือพบว่าตนเองกำลังประสบปัญหาในด้านการได้ยิน ควรเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาเกี่ยวกับหูเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุต่อไป เพราะ hearLIFE เราอยากให้คุณมีสุขภาพหูที่ดีและความสุขในทุกวันค่ะ

Line Official : @hearlifeth

Facebook: https://www.m.me/hearlifethai

หรือโทร 02-693-9411

#เครื่องช่วยฟัง #เครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังใบหู #BTE #hearingaid #hearingloss #hearLIFE

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *