สำหรับวันเด็กแห่งชาติปี 2563 ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 63 ทางเมดเอลและเฮียร์ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้ปกครองและน้องๆผู้ใช้งานประสาทหูเทียมเมดเอลมาร่วมสนุกกันเป็นครั้งแรก ภายใต้แนวคิด “Children ชิลเล่น” เพื่อส่งเสริมพัฒนาทักษะทางการฟังและการพูดของเด็กผ่านการเล่นหรือการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันกับผู้ปกครอง ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมายทั้งกิจกรรมเพิ่มพูนประสบการณ์ด้านการได้ยิน กิจกรรมพัฒนาทักษะการพูด ในส่วนของผู้ปกครองได้จัดให้มีกิจกรรม Workshop วิธีการเล่นกับลูกง่ายๆจากคุณครูการศึกษาพิเศษโดยตรง นอกจากนี้ยังมีการแจกของรางวัลและของขวัญอีกมากมาย

โดยแบ่งโซนกิจกรรม ออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่

โซนที่ 1 การพัฒนาความพร้อมผ่านการเล่น : เป็นโซนกิจกรรมสำหรับผู้ปกครองที่ได้คุณครูข้าว ธนิษฐา พักตรานนท์ครูผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาพิเศษโดยตรงให้เกียรติมาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมของเด็กเพื่อเข้าสู่การศึกษาปฐมวัย ประถม ทั้ง 5 ด้านผ่านการเล่น และกิจกรรม Workshop 4 กิจกรรม ได้แก่ 1. กิจกรรม “เป่าสี แสนสนุก” 2. กิจกรรม “พับสี Easy easy” 3. กิจกรรม “พิมพ์ภาพ มหาสนุก” และ 4.กิจกรรม “แป้งโด พาเพลิน” ที่จำลองให้ผู้ปกครองกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพื่อเรียนรู้วิธีการและเทคนิคการเล่นกับลูกจากคุณครูที่จำลองตัวเองเป็นผู้ปกครอง

โซนที่ 2 กิจกรรมออกเสียง อยากให้รู้หนูเก่งกล้า และ Dancing On The Floor : เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นมาสำหรับน้องๆหนูๆเมดเอลโดยเฉพาะ ทั้งนี้กิจกรรมออกเสียงอยากให้รู้หนูเก่งกล้า เป็นกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมทักษะ กล้ามเนื้อมัดเล็ก ความสัมพันธ์ตา – มือ จากการโยนลูกบอล คำศัพท์ในหมวดรูปทรงและสีของลูกบอล และลูกโป่งต่างๆ และ กิจกรรม Dancing On The Floor ที่เปิดโอกาสให้น้องได้ออกมาแสดงความสามารถด้านการเต้นและลีลาที่น่ารักตามจังหวะเพลงสุดฮิตอย่าง “รักติตไซเรน”

ท้ายสุดนี้ได้มีการมอบของขวัญต้อนรับวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ให้น้องๆทุกคนอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งต่อไปสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางไลน์ไอดี : medel.service หรือ เบอร์โทรศัพท์ 02-693-9411

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *