เมื่อตอนเขาอายุได้ 11 ปี วิลเลียมจากประเทศสหราชอาณาจักร เขาเริ่มใช้ ADHEAR ซึ่งเป็นเครื่องนำเสียงผ่านกระดูกสำหรับผู้ที่มีการนำเสียงบกพร่อง ตอนนี้วิลเลียมใช้งานมาแล้ว 5 ปี เขาจึงอยากจะมาร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับอุปกรณ์และช่วงเวลาที่เปลี่ยนผันของชีวิตเขา

ผมชื่อวิลเลียม อายุ 16 ปี และอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร ตอนอายุ 2 ขวบ ผมได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งท่อน้ำดีซึ่งทำให้ผมสูญเสียการได้ยินในหูข้างซ้าย ตอนนี้ผมได้ยินจากการนำเสียงผ่านกระดูก ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม ADHEAR จึงเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วสำหรับผม

หลังจากเกิดโรคขี้ไคลในหูชั้นกลาง ผมก็ได้ใช้แถบรัดหัวเครื่องนำเสียงผ่านกระดูกเพื่อส่งเสียงไปที่หูของผม แต่ผมไม่เคยมีความสุข หรือชอบมันเลย จนถึงวันที่เจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาของผมได้บอกแม่และผม เกี่ยวกับเครื่องนำเสียงผ่านกระดูกชนิดใหม่นี้ นั่นก็คือ ADHEAR ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะลองใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ และผมก็เป็น 1 ในกลุ่มคนแรกๆ ที่ได้รับ ADHEAR ที่เปิดตัวเมื่อ 5 ปีที่แล้ว นี่คือวิธีที่ผมได้รับ:

การใช้ ADHEAR ในชีวิตประจำวันนั้นค่อนข้างง่าย ใส่สบาย โดยติดสติกเกอร์ที่หลังใบหู และกดให้แน่นก็ได้ยินแล้ว เป็นการง่ายมากที่ผมจะติดเครื่องด้วยตัวเองในแต่ละวัน ใส่แล้วไม่อึดอัด บางครั้งก็ลืมไปเลยว่าติดเครื่องอยู่ด้วย

5 ปีหลังจากใช้ ADHEAR ผมยังคงยืนยันได้ว่า “คุณภาพเสียงของอุปกรณ์นั้นยอดเยี่ยมมาก” เมื่อตอนที่ผมยังเด็กผมพยายามเดาว่าผู้คนพูดอะไร เพราะผมไม่สามารถฟังจับทุกคำได้ แต่ตอนนี้ผมสามารถได้ยินผู้คนได้ชัดเจนขึ้น ดังขึ้น และเข้าใจทุกอย่างที่กำลังพูด การติดต่อสื่อสารกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก ไม่ว่าผู้พูดจะอยู่ต่อหน้าผม สนทนาทางออนไลน์ หรือ ทางโทรศัพท์ก็ไม่มีปัญหาใดๆ 

ขอบคุณคุณภาพเสียงที่ดี ADHEAR ช่วยผมตอนที่อยู่โรงเรียนให้ผมสามารถโต้ตอบระหว่างการเรียนได้ ไม่ว่าผมจะนั่งที่ไหนในห้องเรียน ผมก็ได้ยินและรู้สึกขอบคุณ ADHEAR มาก เพราะถ้าไม่มี ADHEAR ผมคงไม่มีสมาธิในชั้นเรียน เกรดของผมก็อาจจะต่ำกว่านี้มาก และผมก็คงไม่ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างได้มากเท่านี้ นอกจากนี้ผมยังได้สามารถเล่นกิฬาได้ทุกประเภพ โดยเฉพาะรักบี้อีกด้วย

การเล่นเกมบนเอ็กซ์บอกซ์ และพูดคุยกับเพื่อนๆ บน FaceTime กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับผม แม้แต่การพูดคุยกับหลายคนพร้อมกันช่องทางออนไลน์ ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปกับ ADHEAR ของผม เพราะผมได้ยินทุกอย่างชัดเจน ทำให้ชีวิตของผมดีขึ้นมาก มันช่วยให้ผมมีความมั่นใจและได้ทำตามโอกาสที่ผมใฝ่ฝันมาโดยตลอด!

ขอบคุณวิลเลียม!

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *