การทำตามคำแนะนำเรื่องการดูแลและบำรุงรักษาเครื่องประมวลเสียงขั้นพื้นฐานที่สำคัญเหล่านี้ จะช่วยส่งเสริมการทำงานเครื่อง ADHEAR ของคุณ

การทำความสะอาดทั่วไป

ตัวเครื่อง ADHEAR ให้ทำความสะอาดที่บริเวณด้านนอกของอุปกรณ์เท่านั้น โดยเช็ดทำความสะอาดเครื่องประมวลเสียงด้วยผ้าขนนุ่มอย่างนุ่มนวล ห้ามล้างตัวเครื่องด้วยน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าสู่เครื่องประมวลเสียง

Coupling plate ควรทำความสะอาดทุกสัปดาห์ด้วยแปรงทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากด้านในร่องกลมของ Coupling plate  และควรทำความสะอาดช่องว่างระหว่างตัวเครื่องและ Coupling plate ด้วยแปรงทำความสะอาดเช่นเดียวกัน

 

การเก็บรักษา

เมื่อไม่ใช้งานควรเก็บอุปกรณ์ไว้ในเคสที่ให้มา โดยถอดแบตเตอรี่ออกจากเครื่องประมวลเสียงเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และคุณควรถอดแบตเตอรี่ออกจากตัวเครื่องเสมอ หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน เพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของแบตเตอรี่ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับเครื่องประมวลเสียง

ส่วน adhesive adapter ควรเก็บไว้ในที่แห้งที่อุณหภูมิห้อง

 

การดูดความชื้น

หากคุณอาศัยอยู่ในภูมิอากาศที่มีความชื้น หรือมีเหงื่อมาก ควรวางเครื่องประมวลเสียงไว้ในชุดดูดความชื้น  เมื่อไม่ได้ใช้งาน โดยทำตามคำแนะนำของชุดดูดความชื้น

หมายเหตุ : ห้ามวางก้อนแบตเตอรี่ไว้ในชุดดูดความชื้น

 

ความชื้น

ป้องกันเครื่องประมวลเสียงจากน้ำหรือเหงื่อ เนื่องจากเครื่องประมวลผลเสียง ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อกันน้ำ และ ADHEAR Sleeve ไม่ได้ช่วยกันน้ำ หากเครื่องประมวลเสียงเปียกน้ำ ให้รีบปิดสวิตช์โดยเร็วที่สุด ถอดแบตเตอรี่ออกจากช่องใส่แบตเตอรี่ และเช็ดเบา ๆ บริเวณด้านนอก โดยใช้ผ้าขนนุ่มที่สามารถดูดซับน้ำได้ จากนั้นปล่อยให้เครื่องประมวลเสียงแห้งสนิท (ควรใช้เวลาข้ามคืน)

 

แสงแดด

อย่าวางเครื่องประมวลเสียงในที่แสงแดดส่องโดยตรง โดยเฉพาะภายในรถยนต์

โปรดเก็บเครื่องประมวลเสียงของคุณในที่แห้งและหลีกเลี่ยงที่ที่มีอุณหภูมิสูง

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดศึกษาคู่มือผู้ใช้งานของคุณ

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *