เมื่อคุณหรือลูกของคุณเริ่มต้นฟื้นฟูการได้ยินด้วยเครื่องประสาทหูเทียม คุณจะได้รับการทดสอบเสียง Ling 6 sound  ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆ ในการตรวจสอบว่า คุณได้ยินเสียงพูดทั้งหมดที่ต้องการสำหรับการสร้างทักษะการฟังและการพูดหรือไม่

Six Ling Sound ได้รับการออกแบบเสียงให้ครอบคลุมทุกความถี่เสียง จึงสามารถใช้ตรวจสอบการเข้าถึงการฟังของคุณได้ Six Ling Sound เป็นการทดสอบเสียงพูดที่คุ้นเคย ซึ่งผู้คนทุกวัยตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงผู้ใหญ่ สามารถได้ยินเสียงนี้

เราแนะนำให้คุณทดสอบเสียง Six Ling Sound ทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องประสาทหูเทียมของคุณ สามารถเข้าถึงการฟังได้อย่างเต็มที่

มาดูสิ่งที่แต่ละเสียงบอกเราเกี่ยวกับการฟัง:

/ o / เสียงนี้ตรวจสอบว่า คุณสามารถได้ยินเสียงความถี่ต่ำมากรวมถึงสระเสียงต่ำทั้งหมด การตรวจจับเสียงนี้อาจช่วยเรื่องการรับฟังดนตรี

/ m / เสียงนี้ตรวจสอบว่า คุณสามารถได้ยินเสียงความถี่ต่ำ เช่น เสียงสระในทุกคำที่เราได้ยิน

/ ah / เสียงนี้ตรวจสอบว่า คุณสามารถเข้าถึงความถี่เสียงกลางทั้งหมด ซึ่งหากคุณไม่สามารถฟังเสียงนี้ได้อย่างมั่นใจ ในการสนทนา คุณอาจฟังไม่ค่อยชัดเจน

/ sh / นี่คือเสียงความถี่สูง ผู้ที่สูญเสียการได้ยินระดับรุนแรง อาจไม่สามารถได้ยินเสียงนี้ หากไม่ได้ใส่อุปกรณ์ช่วยเรื่องการฟัง

/ s / นี่คือเสียงความถี่สูงมาก ผู้ที่สูญเสียการได้ยินระดับรุนแรง อาจไม่สามารถได้ยินเสียงนี้ หากไม่ได้ใส่อุปกรณ์ช่วยเรื่องการฟัง ดังนั้นคุณไม่สามารถตรวจจับเสียงนี้ได้ คุณจะมีปัญหาในการเข้าใจภาษาพูดและการสนทนากับผู้อื่น

/ ee / เสียงนี้เป็นทั้งเสียงที่มีความถี่สูงและต่ำในช่วงการได้ยินของเสียงพูด การเลียนแบบเสียงนี้ จะสามารถบอกเราได้มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้ยิน หากคุณพูดตามเสียงนี้ได้อย่างถูกต้อง เราจะรู้ว่าคุณสามารถเข้าถึงเสียงทั้งความถี่สูงและต่ำได้ดี แต่ถ้าหากคุณพูด  / s / เมื่อเลียนแบบเสียงนี้ นั่นอาจหมายความว่า คุณมีปัญหาในการได้ยินเสียงที่ความถี่ต่ำ หรือหากคุณพูด / oo / เมื่อเลียนแบบเสียงนี้ นั่นอาจหมายความว่า คุณมีปัญหาในการได้ยินเสียงที่ความถี่สูง

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *