เพลง “ Roar” ของ Katy Perry “Here Comes the Sun” ของวง The Beatles หรือแม้แต่เพลง “ Für Elise” ของ Beethoven มีอะไรเหมือนกัน ? คำตอบคือเพลงทั้งหมดนี้คือเพลงในเพลย์ลิสต์ MED-EL Spotify ยังไงล่ะ !

โดย MED-EL Spotify playlists คือเพลย์ลิสต์เพลงต่างๆที่ทางเราได้รวบรวมไว้ให้ผู้ใช้งานประสาทหูเทียมทุกท่านเพลิดเพลินและปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงด้วยการฟังจากประสาทหูเทียมซึ่งเพลงเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกจากความต้องการในการฟังของผู้ใช้ประสาทหูเทียมผสมผสานกับศิลปะและวิทยาศาสตร์จากการเรียนรู้ภายใต้ผลการวิจัยโดยตรง 

รังสรรค์มาเพื่อคุณ !

จากผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ CI สามารถฟังและเพลิดเพลินกับเพลงที่คุ้นเคยได้มากกว่าเพลงอื่นๆโดยเพลงยอดนิยมมักจะเป็นเพลงที่คุ้นเคยสำหรับผู้ฟังส่วนใหญ่ซึ่งนี่คือเหตุผลว่าทำไมเพลย์ลิสต์ของ MED-EL จึงมีทั้งเพลง Pop เพลง Rock หรือแม้กระทั่งเพลง Country จากทศวรรษที่แตกต่างกัน 

จุดประสงค์คือการนำเสนอความเข้ากันได้ผ่านบทเพลงทุกยุคสมัยไม่เพียงแต่สำหรับระบบประสาทหูเทียมของเราเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงรสนิยมทางดนตรีของผู้ใช้งานประสาทหูเทียมของเราด้วย ! ภายในเพลย์ลิสต์จะครอบคลุมศิลปินและแนวเพลงที่หลากหลายตั้งแต่เพลงคลาสสิกไปจนถึงเพลงป๊อปสมัยใหม่เช่นตั้งแต่ Beethoven ไปจนถึงวง Pink

การปรับแต่งบทเพลงเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์สำคัญที่ได้มาจากผลการวิจัยไม่ว่าคุณจะฟังเพลย์ลิสต์ใดในช่อง Spotify medelcochlearimplants คุณจะได้พบการจัดเตรียมเพลย์ลิสต์ที่เหมาะกับทักษะการฟังของแต่ละบุคคลตั้งแต่แบบง่ายไปจนถึงซับซ้อน

บทเพลงสำหรับทุกๆคน 

ในปัจจุบันในช่อง medelcochlearimplants ในแอปฯ Spotify ของเรามีทั้งหมด 4 playlist ดังนี้

1. MED-EL Music for Cochlear Implants playlist

มาเริ่มต้นกันที่เพลย์ลิสต์แรกกันเลย โดยเพลย์ลิสต์ MED-EL Music for Cochlear Implants playlist นี้ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 67 เพลง มีระยะเวลาในการฟังกว่า 4 ชั่วโมง มีแนวเพลงที่หลากหลายสำหรับทุกรสนิยมครอบคลุมทุกสไตล์ตั้งแต่เพลงคลาสสิกโรแมนติกไปจนถึงเพลงป๊อปสมัยใหม่ 

2. Monday Morning Motivation และ Sunny Summer Songs

เพลย์ลิสต์นี้เป็นเพลย์ลิสต์ที่ประกอบไปด้วยเพลงจังหวะสั้นๆ รวมทั้งเพลย์ลิสต์ใช้เวลาในการฟังเพียง 30-45 นาที เหมาะสมสำหรับการฝึกซ้อมแบบง่ายๆในช่วงเวลาที่จำกัด

3. Music for the Holidays 

มาถึงเพลย์ลิสต์ที่สาม โดยเพลย์ลิสต์นี้จะเน้นดนตรีแนวฟังสบายๆในช่วงเทศกาล อย่างเช่น เพลงในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต์ เป็นต้น 

4. MED-EL goes Beethoven

เพลย์ลิสต์สุดท้ายที่รวบรวมเพลงบรรเลงของนักประพันธ์เพลงชาวเยอรมันผู้ยิ่งใหญ่อย่าง “Beethoven” ไว้ โดยบีเธอเฟ่นนั้นสูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรง แต่เขาก็สามารถเขียนผลงานเพลงชิ้นเอกที่น่าทึ่งและสร้างความสุขให้กับผู้คนได้ อย่าพลาดที่จะฟังเพลงในเพลย์ลิสต์นี้นะ

หากท่านใดที่สนใจ หรืออยากสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานประสาทหูเทียมหรือเครื่องช่วยฟังสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @hearlifeth หรือโทร 02-693-9411

—–
Vector Designed by freepik

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *