เครื่องช่วยฟัง และประสาทหูเทียม ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ซึ่งความชื้นอาจเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์ของท่านชำรุดเสียหายได้ ดังนั้นท่านควรดูแลรักษาเครื่องให้ปลอดภัยจากความชื้น ซึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงรักษาเครื่องช่วยฟังให้ปราศจากความชื้น มีดังต่อไปนี้

1. สารดูดความชื้นแบบก้อนกลม (Drying kit tablet)

ราคากล่องละ 200 บาท (1 กล่อง มี 4 ชิ้น)

รายละเอียด : เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง วิธีใช้ : เมื่อเปิดใช้งานแรกๆจะเป็นสีส้ม เมื่อความชื้นเข้ามาสีจะซีดลงเรื่อยหากเปลี่ยนสีเป็นขาวซีดแสดงว่าหมดอายุแล้ว ควรเปลี่ยนก้อนใหม่ เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง ข้อดี : ราคาถูก ข้อเสีย : ใช้ได้ไม่นาน เมื่อความชื้นเต็มจะต้องเปลี่ยนก้อนใหม่เรื่อยๆ

 

2. สารดูดความชื้นแบบขวด (Drying crystal)

ราคาขวดละ 100 บาท (เม็ดสีน้ำเงิน)

รายละเอียด : เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง สามารถแบ่งใช้ได้หลายครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของภาชนะ วิธีใช้ : ให้เทใส่กล่องที่มีฝาปิดมิดชิด ไม่ให้มีอากาศผ่านเข้า-ออกได้ แล้วนำเครื่องช่วยช่วยฟังมาเก็บในกล่องที่มีสารดูดความชื้นนี้แทนที่จะเก็บแบบธรรมดา เมื่อใช้งานแรกๆจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม เมื่อความชื้นเข้ามา สีจะซีดลงเรื่อย หากเปลี่ยนสีเป็นขาวซีดแสดงว่าหมดอายุแล้ว ควรเททิ้ง และเปลี่ยนสารใหม่ เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง ข้อดี : ราคาถูก แบ่งใช้ได้หลายครั้ง ข้อเสีย : ใช้ได้ไม่นาน เมื่อสีซีด จะต้องเปลี่ยนใหม่เรื่อยๆ

 

3. เครื่องอบไล่ความชื้น sound link

ราคาเครื่องละ 2,000 บาท

รายละเอียด : เป็นเครื่องอบไล่ความชื้นระบบใช้ความร้อน วิธีใช้ : เสียบปลั๊กและกดปุ่มเพื่อเริ่มการทำงาน (สามารถเลือกระยะเวลาในการอบได้ ระหว่าง 3 หรือ 6 ชั่วโมง) เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง ข้อดี : ประสิทธิภาพการไล่ความชื้นสูงกว่าแบบสารดูดแบบก้อน/เม็ด ข้อเสีย : มีราคาสูงกว่าชนิดสารดูดแบบก้อน/เม็ด

 

4. เครื่องอบไล่ความชื้นไฟฟ้าระบบเป่าลมร้อน Zephyr

รายละเอียด : เป็นเครื่องอบไล่ความชื้นระบบเป่าลมร้อน ต้องใช้คู่กับสารดูดความชื้น Dry brik II (เป็นสารดูดเก็บความชื้น ก้อนสี่เหลี่ยมสีเหลือง ขายเป็นแพ็ค3ก้อน ราคาแพ็คละ 475 บาท) ซึ่ง1 ก้อน มีอายุการใช้งาน 2 เดือน วิธีใช้ : เสียบปลั๊กและกดปุ่มเพื่อเริ่มการทำงาน เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง  และ ประสาทหูเทียม ข้อดี : ประสิทธิภาพการไล่ความชื้นสูงกว่าเนื่องจากมีระบบกักเก็บความชื้นไว้ในก้อนสารดูดเก็บความชิ้น ข้อเสีย : ต้องเปลี่ยนก้อนสารดูเก็บความชื้นทุก 2 เดือน

 

5. เครื่องอบไล่ความชื้น Dry Star UV  ราคา 4,650 บาท ( มีจำนวนจำกัด)

รายละเอียด : เป็นเครื่องอบไล่ความชื้นระบบ UV สามารถอบไล่ความชื้นและฆ่าเชื้อโรคภายในเครื่องเดียว วิธีใช้ : เสียบปลั๊กและกดปุ่มเพื่อเริ่มการทำงาน เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง  และ ประสาทหูเทียม ข้อดี : ประสิทธิภาพการไล่ความชื้นสูงกว่าแบบอื่นๆ , มีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ข้อเสีย : มีราคาสูงกว่าชนิดอื่น

 

6. เครื่องอบไล่ความชื้น Dry Space UV ราคา 4,900 บาท

รายละเอียด : เป็นเครื่องอบไล่ความชื้นระบบ UV สามารถอบไล่ความชื้นและฆ่าเชื้อโรคภายในเครื่องเดียว วิธีใช้ : เสียบปลั๊กและกดปุ่มเพื่อเริ่มการทำงาน เหมาะสำหรับ : เครื่องช่วยฟัง  และ ประสาทหูเทียม ข้อดี : ประสิทธิภาพการไล่ความชื้นสูงกว่าแบบอื่นๆ , มีระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ข้อเสีย : มีราคาสูงกว่าชนิดอื่น

 

สามารถติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

บริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)  / บริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
1446, 1448 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย  แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์: 02-693-9411, 026939412
อีเมล: info@hearlife.co.th
www.medel.com
www.hearlife.co.th
www.hearingaidsbestprice.com

Tags

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *