เครื่องประมวลเสียง

แน่นอนว่า เครื่องประมวลเสียง เมื่อถูกใช้งานทุกวันก็ย่อมมีโอกาสที่จะสึกหรอบ้าง วันนี้จึงมีเคล็ดลับในการดูแลเครื่องประมวลเสียงง่ายๆ  5 ข้อที่จะทำให้คุณให้สามารถใช้งานเครื่องประมวลเสียงได้ยาวนานขึ้น

    1. อย่าใช้แรง

เมื่อคุณประกอบหรือถอดเครื่องประมวลเสียง หากรู้สึกว่าต้องใช้แรงในการกดหรือดัน ให้คุณหยุดก่อน แล้วตรวจสอบวิธีการต่างๆ จากคู่มือ หรือ วิดีโออีกครั้งเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำถูกวิธี

    2. ระวังสายเชื่อมต่อคอยล์แม่เหล็ก

หากคุณใช้เครื่องประมวลเสียงแบบแขวนหลังหู เช่น รุ่น SONNET หรือรุ่น OPUS 2 สายเชื่อมต่อคอยล์แม่เหล็กชำรุดเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุด เราสามารถลดปัญหานี้ได้โดยการระวังและพยายามอย่าบิดสายเชื่อมต่อคอยล์แม่เหล็ก เวลาที่คุณจะนำคอยล์แม่เหล็กติดที่ศรีษะ

    3. อย่าลืมเปลี่ยนฝาครอบไมโครโฟน

การเปลี่ยนฝาครอบไมโครโฟนเป็นสิ่งประจำ คุณควรเปลี่ยนฝาครอบไมโครโฟนอย่างน้อยทุก 3 เดือน หรือเร็วกว่านั้นหากฝาครอบไมโครโฟนของคุณสกปรก หรือมีผลกระทบต่อคุณภาพของเสียง

    4. ใช้ชุดอุปกรณ์ดูดความชื้น

อย่าลืมใส่เครื่องประมวลเสียงของคุณลงในชุดอุปกรณ์ดูดความชื้นทุกคืน เพราะการทำเช่นนี้จะช่วยลดปัญหาที่เกิดจากความชื้นได้ แต่หากว่าคุณกำลังใช้ RONDO 2 อยู่ ก็สามารถข้ามเคล็ดลับข้อนี้ไปได้เลย

    5. ดูแลความปลอดภัยเครื่องประมวลเสียงของคุณ

การออกกำลังกายทุกประเภท อาจทำให้เครื่องประมวลเสียงของคุณตกลงมาบนพื้น  ซึ่งเรามีตัวเลือกในการยึดเครื่องประมวลเสียงของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องหลากหลายแบบ เช่น headbands และคลิปแบบต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเครื่องประมวลเสียงของคุณได้

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *