ในปัจจุบันตามโรงพยาบาลใหญ่ๆจะมีโปรแกรมตรวจคัดกรองการได้ยินในทารกแรกเกิดรวมอยู่ในแพคเกจคลอดบุตร ทำให้สามารถรู้ได้ตั้งแต่แรกเกิดว่าการได้ยินปกติหรือไม่ ซึ่งหากตรวจพบปัญหาการได้ยินได้ตั้งแต่เล็กๆ ก็จะสามารถช่วยเหลือให้มีการได้ยินได้อย่างทันท่วงที เพื่อที่จะได้เติบโตมาเป็นเด็กที่มีพัฒนาการทางภาษาและการพูดที่สมวัย

แต่หากโรงพยาบาลที่คุณแม่คลอดบุตรไม่มีให้บริการตรวจคัดกรองการได้ยินในทารกแรกเกิด คุณแม่สามารถสังเกตพัฒนาการด้านการได้ยินของลูกน้อยได้ด้วยตนเองตามตารางด้านล่างนี้ ซึ่งหากสังเกตแล้วพบเห็นว่าพัฒนาการของบุตรหลานไม่เป็นไปตามนี้ ให้สงสัยไว้ก่อนว่าลูกของเราอาจมีปัญหาการได้ยิน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดพัฒนาการทางภาษาและการพูดล่าช้าได้  ให้รีบพาเด็กไปพบแพทย์ หู คอ จมูก เพื่อติดต่อขอรับการตรวจการได้ยินที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด หรือโรงพยาบาลที่มีให้บริการด้านตรวจการได้ยิน หรือศูนย์การได้ยินใกล้บ้านค่ะ

การตรวจคัดกรองการได้ยินอาจให้บริการตรวจโดยนักแก้ไขการได้ยิน , พยาบาล , เทคนิเชียน , เจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่ได้รับการฝึกอบรมมา ซึ่งหากผลการตรวจคัดกรองการได้ยินผิดปกติ  จำเป็นจะต้องส่งตัวไปตรวจการได้ยินแบบละเอียดเพิ่มเติมเพื่อใช้ประกอบการวินิจฉัยรักษาเป็นลำดับต่อไป

นอกจากท่านจะสามารถพาบุตรหลานไปติดต่อขอรับการตรวจการได้ยินตามโรงพยาบาลใกล้บ้านแล้ว เพื่อความสะดวกรวดเร็จของการให้บริการ ท่านสามารถพาบุตรหลานมาติดต่อขอรับบริการตรวจการได้ยินได้ที่ศูนย์การได้ยินของบริษัทเมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ หรือบริษัทเฮียร์ไลฟ์ ประเทศไทย ได้เช่นกันค่ะ ทางเรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาการได้ยินที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี ประจำการอยู่ ซึ่งสามารถติดต่อนัดหมายตรวจการได้ยิน ได้ที่ …บริษัท เมดเอล เมดดิคัล อิเล็คโทรนิกส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)  / บริษัท เฮียร์ไลฟ์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) ตั้งอยู่ที่ 1446, 1448 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย  แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์: 02-693-9411, 026939412
อีเมล: info@hearlife.co.th
www.medel.com
www.hearlife.co.th
www.hearingaidsbestprice.com

เวลาทำการ
เปิดวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09:00 – 18:00 น.
หยุดทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์

หมายเหตุ : กรุณาโทรนัดหมายล่วงหน้า ก่อนเข้ารับการตรวจ

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *