ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลต่างๆ ในช่วงสิ้นปีทั้งคริสมาสต์ และ ปีใหม่ที่กำลังมาถึง หลายๆคนคงกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนพิเศษอยู่ และถ้าหากคนรอบข้างคุณเป็นผู้ใช้งานอุปกรณ์ช่วยเหลือทางการได้ยินล่ะ ควรจะซื้ออะไรให้เขาดีนะ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 ไอเทมเด็ดที่คัดสรรมาเพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อให้ถูกใจผู้ใช้งานอุปกรณ์การได้ยินต่างๆ ทั้งเครื่องช่วยฟัง และ ประสาทหูเทียม

เริ่มต้นจากผู้ใช้งานเครื่องช่วยฟังกันก่อน

1. ที่วัดแบตเตอรี่

หลายต่อหลายครั้งที่ผู้ใช้งานเครื่องช่วยฟังมักมีความกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดแล้วรึยัง หรือ ทำไมอยู่ดีๆเครื่องช่วยฟังถึงใช้งานไม่ได้แล้วล่ะ ? คุณสามารถช่วยคลายความกังวลของพวกเขาได้ด้วยที่วัดแบตเตอรี่ เดาได้เลยว่าผู้รับของขวัญชิ้นนี้ไปเป็นอันต้องเป็นปลื้มสุดๆ เพราะคุ้มค่ากับประโยชน์ใช้สอยอย่างแน่นอน

ราคา 250 บาท

 

2. แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง

แบตเตอรี่หรือถ่านเครื่องช่วยฟัง ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆที่หลายคนนึกถึงสำหรับเครื่องช่วยฟัง เพราะ แบตเตอรี่ทำให้เครื่องช่วยฟังมีพลังงานส่งต่อการได้ยินสู่ผู้ใช้งาน ซึ่งแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง มีด้วยกันอยู่ 4 ชนิด ได้แก่ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง A10 แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง A13 แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง A312 และ แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง A675 ก่อนซื้อ อย่าลืมแอบสืบชนิดของแบตเตอรี่ให้ดีก่อนด้วยนะ

ราคา 250 บาท

3. สายคล้องเครื่องช่วยฟัง

หากรู้แน่นอนอยู่แล้วว่าผู้รับของขวัญเป็นเด็กน้อยวัยซน ต้องไม่พลาด “สายคล้องเครื่องช่วยฟัง” ที่ช่วยป้องกันการหล่นหายของเครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังใบหู วัสดุซิลิโคนนิ่มทั้ง 2 ข้างช่วยให้เครื่องช่วยฟังไม่เป็นรอย เพียงสวมคล้องคอหรือหนีบกับเสื้อ การวิ่งเล่นของเด็กๆก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป

ราคา 200 บาท

4. Ear hook

นอกจากตัวเครื่องช่วยฟังแล้ว Ear hook ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะขนาดเล็กของ Ear hook เอง อาจทำให้เกิดการหล่นหายได้ง่าย ดังนั้นการซื้อสำรองไว้ก็นับเป็นอีกความคิดที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของคุณที่มีต่อผู้รับของขวัญชิ้นนี้แล้วยังเพิ่มความสบายให้แก่ผู้ใช้งานเครื่องช่วยฟังขณะใช้งานด้วย

ราคา 250 บาท

5. เครื่องอบไล่ความชื้น

เพื่อนๆ คนไหนมีคนพิเศษที่รักความสะอาดเป็นที่หนึ่ง ต้องห้ามพลาดกับ “เครื่องอบไล่ความชื้น” หรือ ที่รู้จักกันดีว่า “เครื่องดูดความชื้น”  ที่ช่วยดูดความชื้นจากเหงื่อและความชื้นต่างๆได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องช่วยฟังให้นานขึ้นได้อีกด้วยนะ

ราคา 2,000 บาท

 

สำหรับผู้ใช้งานประสาทหูเทียม

1. WaterWear

ของขวัญสำหรับเพื่อนรักสายสปอร์ตแนะนำ WaterWear เลย ไม่ว่าจะน้ำทะเล หรือ  สระว่ายน้ำก็ไม่กลัว เพราะ WaterWear ผลิตจากซิลิโคนที่สามารถกันน้ำได้ดีช่วยให้เครื่องประมวลเสียงปลอดภัย หายห่วง รับรองว่าประทับใจสายสปอร์ตแน่นอน

ราคา 2,850 *สำหรับเครื่องประมวลเสียงรุ่น RONDO 2 เท่านั้น

 

2. Design cover

ไม่ว่าใครก็ต่างมีสีที่ชอบกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง Design cover จึงถือเป็นหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาดในการมอบสีสันให้แก่ผู้รับ แนะนำว่าควรเลือกให้ดี มีดีไซน์ หรือสีที่ดูแปลกใหม่สร้างสรรค์ก็น่าประทับใจไปอีกแบบ

ราคา 820 บาท *สำหรับเครื่องประมวลเสียงรุ่น RONDO 2 เท่านั้น

 

3. Headband

เพิ่มความปลอดภัยให้แก่เครื่องประมวลเสียงของคนพิเศษด้วย Headband หรือ Sports Headband โดย Headband สามารถช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องประมวลเสียงตกหล่นในขณะเล่นกีฬา หรือกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้ ถือเป็นไม้เด็ดที่ไม่ควรมองข้าม

(ราคา 2,500)

 

4. Case

หากคุณคิดจะซื้อกระเป๋าให้เป็นของขวัญวันคริสต์มาสหรือปีใหม่นี้ บอกเลยว่าธรรมดาไป ลองเปลี่ยนเป็นกระเป๋าสำหรับชุดเครื่องประมวลเสียงดูสิ นอกจากจะสวยงามแล้วยังมีประโยชน์ด้วยนะ

กระเป๋าใบใหญ่ ราคา 1,400 บาท กระเป๋าใบกลาง ราคา 1,100 บาท

 

5. Rechargeable batteries

ปิดท้ายด้วย Rechargeable batteries หรือ แบตเตอรี่ชนิดชาร์จได้ แหวกแนวและไม่ซ้ำใคร เนื่องด้วยราคาสูงกว่าแบตเตอรี่แบบซิงก์แอร์ แต่รู้หรือไม่ว่าหากเทียบความคุ้มค่า แล้วจะทราบว่ามีคุ้มค่ากว่ามากจริงๆ เพราะสามารถนำกลับมาชาร์จไฟได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า มีหรือผู้ได้รับไปแล้วจะไม่ดีใจ

ราคา 6,500 บาท * DaCapo สำหรับเครื่องประมวลเสียงรุ่น OPUS 2 เท่านั้น

สำหรับใครที่สนใจในผลิตภัณฑ์อุปกรณ์การได้ยินต่างๆ ทั้งเครื่องช่วยฟัง และ ประสาทหูเทียม  สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook “hearLIFE Thailand” และ ไลน์ไอดี : medel.service หรืออยากเข้ามาปรึกษาปัญหาต่างๆทางการได้ยินสามารถโทรสอบถามเส้นทางการเดินทางมาที่บริษัทได้ที่เบอร์ 02-693-9411

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *